Máy bắn cá có từ khi nào? Chơi ở đâu uy tín nhất?

Kiến tiền nhờ máy bắn cá

Lịch sử máy bắn cá gắn liền với nhiều thăng trầm và biến chuyển. Các thời kỳ đều có ảnh hưởng nhất định tới xã hội, cộng đồng, vậy nên hầu như chưa ai hiểu rõ máy bắn cá có từ khi nào. AB77 sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về trò chơi này để anh em có thể yên tâm trải nghiệm lành mạnh.

Máy bắn cá có từ khi nào?
Máy bắn cá có từ khi nào?

Máy bắn cá là trò chơi gì mà thu hút nhiều người chơi như vậy?

Trước tiên để hiểu được bức tranh tổng thể về máy bắn cá có từ khi nào, chúng ta cần phải hiểu máy bắn cá là gì.

Khoảng chục năm trở lại đây, chắc hẳn không anh em nào là không biết tới trò chơi máy bắn cá. Đây là một trong những game mới du nhập vào Việt Nam và nhận được sự chú ý của đông đảo mọi người. Nhưng không phải ai cũng hiểu máy bắn cá là gì và có từ khi nào. 

Máy bắn cá là dạng game offline được rất ưa chuộng trên toàn thế giới. Nó mang tính giải trí cao khi tạo ra một cái hồ ảo với nhiều loại cá, nhìn thư giãn như ngồi trước đại dương, tận hưởng thủy cung kỳ lạ, với những loài cá kỳ lạ.

Cách chơi máy bắn cá đẳng cấp bách phát bách trúng

Máy bắn cá thường có 4 người chơi với 4 hình khẩu súng ảo, cùng 4 bàn phím. Việc của người chơi là ngồi ngắm bắn cá, càng bắn được nhiều cá càng nhận được nhiều điểm. 

Đồ họa của máy bắn cá không quá tinh xảo, nhưng đủ để kích thích não bộ vui vẻ, đủ gay cấn để người chơi tập trung cao độ, từ đó quẳng đi được mọi suy nghĩ phiền hà.

Có những người chơi quên cả giờ ăn uống, ngủ nghỉ, chỉ để bắt những chú cá ảo và nhìn số điểm tăng lên. Thế nhưng có lẽ đọc tới bài viết này bạn mới hiểu máy bắn cá có từ khi nào.

Điều đặc biệt là người chơi phải theo dõi những chú cá mà mình ngắm bắn, để tập trung kích sát chú cá đó, cá càng to, càng tập trung nhiều điểm. Bạn có thể bắt gặp máy bắn cá dễ dàng ở các khu vui chơi giải trí của trung tâm thương mại.

Máy bắn cá có từ khi nào và lịch sử trở thành game thịnh hành nhất

Là một dạng game mới tại Việt Nam, nhưng trên thế giới, máy bắn cá đã có từ rất lâu đời. Có nhiều nguồn ý kiến cho rằng, máy bắn cá đã có từ đầu những thế kỷ 16, xuất hiện dưới dạng cơ học, không phải điện tử như bây giờ.

Cũng chưa rõ nguồn gốc xuất xứ, nhưng những năm 2000, Trung Quốc gia tăng sản xuất và biến hóa chiếc máy bắn cá trở thành hình dạng phổ biến như bây giờ. Những chiếc máy bắn cá điện tử cổ có đồ họa khá thô sơ so với hiện nay.

>> Xem thêm: Tìm hiểu Jackpot là gì và sức hút của nó đến từ đâu?

Máy bắn cá có từ khi nào?
Máy bắn cá có từ khi nào?

Tại Việt Nam thì bắt đầu từ những năm 2013, máy bắn cá xuất hiện và thống lĩnh thị trường game Việt. Thậm chí, những nơi rất xa xôi, vùng biên giới hẻo lánh lại là nơi máy bắn cá rất được ưa chuộng, phổ biến rộng rãi.

Đỉnh điểm của thời kỳ phát triển game bắn cá là từ 2018 tới 2022, các trung tâm thương mại luôn chật kín người ở khu vực có máy bắn cá. Có những trung tâm còn sắm thêm hàng chục máy bắn cá phục vụ khách hàng. 

Cho tới khi trò chơi này biến tướng, bị lực lượng báo chí, cơ quan chức năng vào cuộc, thì trò chơi này bắt đầu nguội dần đi.

Game bắn cá ảnh hưởng tới xã hội thế nào?

Kể từ khi vào Việt Nam, không từ bất kể lứa tuổi nào, dân tộc nào, giới tính nào, mọi người đều đổ xô đi chơi bắn cá. Ban đầu, trò chơi này đơn thuần chỉ là giải trí, giúp người chơi giải tỏa căng thẳng rất tuyệt vời. 

Tính chất của trò chơi là sự tập trung cao độ vào những chú cá ảo mà mình đang săn, vậy nên người chơi như giải tỏa muộn phiền, quên đi lo âu, bộn bề cuộc sống.

Tuy nhiên, càng về sau, càng có nhiều vấn đề phát sinh xung quanh chiếc máy này. Thậm chí có những người nghiện và chuộc lợi từ trò chơi này đã được đưa lên tivi cảnh báo.

>> Chơi ngay Bắn cá online AB77 săn tìm kho báu đại dương hàng tỷ đồng

Game bắn cá ảnh hưởng tới xã hội thế nào?
Game bắn cá ảnh hưởng tới xã hội thế nào?

Có những tin thời sự đưa về những người thuộc vùng biên giới, dù nghèo khổ, nhưng bị cuốn hút vào trò chơi mất cả hàng trăm triệu đồng. Thậm chí có những người phải tán gia bại sản, bán hết trâu bò, xe cộ, nhà cửa, chỉ vì mấy con cá ảo.

Còn ở thành thị, số tiền nợ nần cao gấp cả chục lần, hàng tỷ bạc tiền ảo bị chuyển thành nợ tiền thật. Người lớn đã đành, trẻ con còn trộm cắp, bán đồ đạc để chơi bắn cá. Lâu dần, trò chơi vô tư lại trở thành một canh bạc khiến bao người tan cửa nát nhà.

Nguyên nhân được phát hiện ra là những kẻ chuộc lợi trên niềm vui của người khác đã gắn chip để điều khiển trò chơi. Sự phá rối này khiến người chơi rơi vào trạng thái lúc thăng, lúc trầm, vì lúc thắng, lúc thua, chỉ muốn gỡ lại chút tiền mà lại càng mất nhiều hơn.

Vì sự biến tướng như vậy mà trò chơi máy bắn cá đã bị tịch thu, tiêu hủy, bị cấm như những trò cờ bạc, tệ nạn. Những chủ máy cũng thất thu và trò chơi máy bắn cá chìm xuống một thời gian.

Hiện nay nhờ sự thanh tẩy của các cơ quan chức năng đối với các chủ máy bắn cá chuộc lợi, thì trò chơi này quay trở lại thị trường một cách lành mạnh hơn, trở về đúng vị trí nó từng có.

Bội thu kiếm tiền nhờ game máy bắn cá kiểu gì?

Có khá nhiều cách kiếm tiền nhờ máy bắn cá. Những nhà đầu tư thì mua máy về để kinh doanh. Họ bán xèng nạp vào máy để chơi cũng có thể kiếm khá khá mỗi ngày khi trò chơi đang ở mức cao điểm trên thị trường.

Các trung tâm thương mại cũng nhập những chiếc máy bắn cá về để phục vụ khách hàng trong khu vực giải trí của mình để kinh doanh xèng.

Những người chơi thì cày xèng kiếm tiền. Có những người bỏ ra cả triệu tiền xèng, ngồi chơi từ sáng tới tối, số xèng họ thu được thì họ bán lại cho những người chơi khác. Một vòng luân hồi của những đồng xèng.

Kiến tiền nhờ máy bắn cá
Kiến tiền nhờ máy bắn cá

Khi máy bắn cá cơ học nổi lên, các tựa game online cũng kịp bắt trend để làm ra những tựa game mà ngồi tại nhà cũng bắn cá được. Thay vì dùng xèng thì người chơi nạp tiền vào game và kiếm tiền lại từ game. Công việc kiếm tiền ảo thành tiền thật dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng cũng là cái bẫy nếu tin tưởng nhầm chỗ.

Tuy nhiên, hiện nay việc đổi lợi ích tiền mặt khi chơi game máy bắn cá đã không được phép vì sẽ bị tính vào tội tổ chức cờ bạc. Vì thế việc kiếm tiền nhờ máy bắn cá không còn tồn tại, mà nếu có thì cũng tồn tại dưới dạng chui, không hợp pháp, dễ dàng bị tịch thu, tiêu hủy và phạt khi bị phát hiện.

Chính vì sự chuyển mình từ trực tiếp sang trực tuyến nên rất nhiều người không biết máy bắn cá có từ khi nào. AB77 rất vui lòng được giải thích cho anh em ngọn nguồn như trên.

Muốn kinh doanh máy bắn cá hợp pháp thì cần làm gì?

Máy bắn cá là một dạng giải trí nên anh em được phép kinh doanh, nhưng phải đảm bảo các yếu tố lành mạnh, hợp pháp. Anh em cần đáp ứng đủ các thủ tục sau nếu muốn kinh doanh máy bắn cá:

  • Xin giấy phép kinh doanh máy bắn cá hợp lệ
  • Chấp hành nghiêm các quy định về kinh doanh giải trí, điện tử
  • Hóa đơn chứng từ hợp pháp đối với máy bắn cá và các nguồn thu 
  • Đóng thuế đầy đủ cho nhà nước
  • Đảm bảo các phương án cho phòng máy bắn cá phải phòng chống cháy nổ tốt
  • Đảm bảo an toàn, trật từ an ninh đô thị

Kinh doanh máy bắn cá có cần phải làm đúng pháp luật không?

Các chủ tiệm game cần đảm bảo chấp hành đúng Nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ internet, truyền thống. Trong đó Khoản 2, điều 35 quy định rõ về hình thức trình bày văn bản, trong giấy phép kinh doanh cần ghi rõ là điểm cung cấp trò chơi điện tử công cộng.

Ngoài ra, phải đảm bảo về khoảng cách địa lý, các ít nhất 200m tính từ các cơ sở trường học, liên quan tới giáo dục.

Còn các quy định về không gian, diện tích. ánh sáng, công tác PCCC, ANTT đều được quy định rõ ràng.

Không được đổi điểm bắn cá thành tiền mặt hoặc những hiện vật giá trị, như vậy sẽ bị tính ngay là cờ bạc. Bắn cá chỉ đơn thuần là trò chơi giải trí, không đem lại lợi ích về tiền bạc.

Nếu chủ tiệm không hiểu rõ và tuân thủ chính xác, rất dễ bị các cơ quan chức năng coi là tổ chức cờ bạc. Vì hiện nay game máy bắn cá đang nằm trong danh sách đỏ, được tính vào cờ bạc do các cá nhân, tổ chức lợi dụng chuộc lời từ những người chơi thiếu hiểu biết.

Kinh doanh máy bắn cá
Kinh doanh máy bắn cá

Khi nào thì bị phạt nặng vi phạm kinh doanh máy bắn cá tại các phòng chơi ?

Các chế tài xử phạt khi anh em có hành vi trái phép, không đúng pháp luật, tổ chức game bắn cá thu lợi bẩn, hoặc chơi game bắn cá để kiếm tiền. Tất cả hình thức chơi máy bắn cá chỉ là để giải trí, mua vé và chơi, chứ không đổi điểm thành lợi ích vật chất.

Nếu anh em không tuân thủ, thì trong nghị định cũng đã quy định rõ, máy mà không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ mua, thì bị coi là nhập lậu và phạt hành chính từ 400 nghìn đồng đến 30 triệu đồng.

Mức phạt tiền này tùy thuộc vào giá trị của máy, ví dụ máy càng đắt thì phạt càng nặng.

Nếu anh em hết thời hạn đăng ký kinh doanh thì phải đi bổ sung ngay, không được để quá hạn sẽ bị phạt nặng.

Biến nơi chơi bắn cá thành nơi cờ bạc thì phạt hành chính chưa đủ, còn có thể bị phạt tù do tổ chức cờ bạc. 

Người chơi mà không tuần thủ cũng sẽ gây ảnh hưởng tới chủ quán, vì thế anh em phải quán triệt triệt để, không để xảy ra các hành vi buôn bán trái phép, chuộc lợi trái phép trong chính cơ sở của mình, hãy là một người chủ quán có tâm và nghiêm khắc.

Kết luận

Anh em khi tìm hiểu máy bắn cá là gì, cũng nên tìm hiểu những vấn đề xung quanh chiếc máy này, để có thể vui chơi an toàn, lành mạnh. AB77 chúc anh em tìm được điều mình cần và có những giây phút xả xì trét tuyệt vời với trò chơi này.